งานเคลือบพื้นโพลียูรีเทน พื้นพียู (Polyurethane Floor System)

งานเคลือบพื้นโพลียูรีเทน พื้นพียู (Polyurethane Floor System)

พื้นพียูเป็นเคมีผสมคอนกรีตใช้เพื่อเคลือบพื้นผิวโรงงานผลิตอาหารหรือห้องเย็นต่างๆ พื้นโกดังลานจอดรถ พื้นโรงแรมรีสอร์ท ห้างสรรพสินค้า ที่ถูกออกแบบมาเฉพาะ Polyurethane Heavy Duty Floor (PU-HF) Polyurethane Medium Duty Floor (PU-MF) Polyurethane Self-Leveling (PU-LF) Polyurethane Coating

×

เคพีไอ แอดวานซ์ พรีซิชั่น จำกัด ทําพื้นพียู พื้น pu


พื้น pu ราคา สอบถามได้ที่

Tel: 095-878-7888 , 099-179-7999 , 02-005-5551
Line : kpi7888


คุณสมบัติของพื้นพียู

งานเคลือบพื้นโพลียูรีเทน
PU Polyurethane Floor System

    พื้นโพลียูรีเทน :PU Polyurethane เป็นเคมีผสมคอนกรีตใช้เพื่อเคลือบพื้นผิวโรงงานผลิตอาหารหรือห้องเย็นต่างๆ ที่ถูกออกแบบมาเฉพาะ สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมอาหารที่ผิวคอนกรีตจะต้องได้รับการป้องกันจากสารเคมี อาทิเช่น กรดอนินทรีย์ กรดเกลือและด่างประเภทต่างๆ สามารถใช้งานได้ดี ในบริเวณที่มีน้ำไหลผ่านตลอดและอุณหภูมิ (-40 ถึง 120 องศา) พื้นโพลียูรีเทน :PU Polyurethan ถูกพัฒนาเพื่อปกป้องพื้นคอนกรีตทั้งที่เป็นพื้นใหม่และพื้นที่ใช้งานแล้วจากสภาพแวดล้อมจากการทำงานและสสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ ซึ่งสภาพแวดล้อมจากการใช้งานจะเป็นวัตถุหลัก มีส่วนประกอบหลักเป็นตัวโพลียูรีเทคอนกรีตจึงเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ อีกทั้งยังสามารถทนแรงกระแทกได้ดี ป้องกันการเพาะเชื้อโรคและอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงตลอดจนห้องเย็นต่างๆได้อย่างดีเช่น ทนการกระแทก กรด-เบส สารเคมีและน้ำมัน เป็นต้น

พื้นโพลียูรีเทน (Polyurethane Floor)
สามารถแบ่งได้ 3 ประเภทตามลักษณะการใช้งาน คือ

1. Polyurethane Heavy Duty Floor (PU-HF)
PU-HF เป็นพื้น ชนิดแข็งแรงทนทานพิเศษ ผิวหน้าเป็นแบบหยาบ สามารถทนอุณหภูมิ – 40°C ถึง 140°C เหมาะกับบริเวณพื้นที่เปียกชื้น เช่น พื้นห้องครัว เป็นต้น เคลือบพื้น ด้วยการปาดด้วยช่าง สามารถทำความหนา 6.0 – 10.0 mm. ระบบออกแบบไว้สำหรับการรับ Forklift Loading มากกว่า 5 ตัน พื้นสามารถปรับระดับคอนกรีตให้เรียบ แบบไม่มีรอยต่อ ระบบเหมาะสำหรับการใช้งานพื้นที่มีความชื้นสูงหรือเปียก พื้น PU-HF สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรียได้ดี จึงนิยมใช้สำหรับพื้นในงานอุตสาหกรรมอาหาร การเกษตร และเครื่องสำอาง พื้นประเภทนี้รองรับมาตรฐาน GMP, HACCP, FDA
2. Polyurethane Medium Duty Floor (PU-MF)
         พื้น PU-MF เป็นพื้นชนิดแข็งแรงปานกลาง ผิวเป็นแบบเรียบ นิยมใช้กับบริเวณที่มีอุณหภูมิอุณหภูมิไม่เกิน 80°C และอุณหภูมิติดลบไม่เกิน -5°C เหมาะกับบริเวณพื้นที่เปียกต้องล้างทำความสะอาดบ่อย สามารถทำความหนาได้ 3.0 – 6.0 mm. ระบบออกแบบไว้สำหรับการรับ Forklift Loading 3 – 4 ตัน พื้นสามารถปรับระดับคอนกรีตให้เรียบ ไม่มีรอยต่อ ระบบเหมาะสำหรับการใช้งานพื้นที่มีความชื้นสูงหรือเปียก พื้น PU-MF สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรียได้ดี จึงนิยมใช้สำหรับพื้นในงานอุตสาหกรรมอาหาร การเกษตร และเครื่องสำอาง พื้นประเภทนี้รองรับมาตรฐาน GMP, HACCP, FDA
3.Polyurethane Self-Leveling (PU-LF)
        พื้นพียูแบบบางเป็นพื้น PU ที่มีความหนา 1.5-2 มิลลิเมตร ถึงแม้จะความหนาต่ำแต่ยังคงรักษาคุณสมบัติทางเคมี เช่นทนทานต่อ กรด-ด่าง สารเเคมี ตัวทำละลาย ทินเนอร์และความชื้นได้ดี สามารถปรับระดับคอนกรีตให้เรียบ ไม่มีรอยต่อ ระบบเหมาะสำหรับการ ใช้งานพื้นที่มีความชื้นสูงหรือเปียก พื้น PU-LF สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรียได้ดี จึงนิยมใช้สำหรับพื้นในงานอุตสาหกรรมอาหาร การเกษตร และเครื่องสำอางค์ พื้นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตยา ห้อง Clean Roomและห้องทดลอง พื้นเหมาะกับการรับโหลดต่ำ เช่นใช้งานรถแฮด์นลิฟหรือเดินเท่านั้น พื้นประเภทนี้รองรับมาตรฐาน GMP, HACCP, FDAที่สำคัญคือมีราคาถูกที่สุดเมื่อเทียบกับพื้นพียูประเภทเดียวกัน

คุณสมบัติ

• ทนทานต่อแรงกระแทก มีความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อการใช้งานรถโฟล์คลิฟ
• มีความสวยและสามารถทำความสะอาดได้ง่าย หลากหลายสีสัน
• สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร
• มีความยึดเกาะกับพื้นผิวคอนกรีตทั้งใหม่และเก่าได้ดีมาก
• สามารถป้องกันการเกิดเชื้อราและไม่เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค
• ทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ (Thermal Shock)มีช่วงการใช้งานอุณหภูมิกว้าง จาก -40 ไปจนถึง 140 องศาเซลเซียส
• ป้องกันการเกิดเชื้อราและแบคทีเรีย ทนทานต่อสารเคมี (Chemical Resistance) รองรับมาตราฐาน GMP, HACCP
• พื้นไร้รอยต่อ ไม่มีรูพรุน และสะดวกในการลื่นไถลได้อย่างดี (ในสภาพพื้นผิวแห้งและเปียก)
• ทนต่อแสงแดดและรังสี UV มากกว่าพื้น Epoxy

การติดตั้ง PU SELFLEVELING / PU SCREED / PU CONCRETE คือการเคลือบพื้นด้วยระบบการปาดควรทำการติดตั้งด้วยช่างเทคนิคที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน เฉดสี มีให้เลือกหลากหลายสีตามเฉดสีมาตรฐาน 

พื้นที่เหมาะสมกับการใช้งาน

        เหมาะกับอุตสาหกรรมหนัก พื้นโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร พื้นห้องเย็น พื้นห้องแช่แข็ง พื้้นโรงงานอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม พื้นโรงงาน ผลิตเหล้า เบียร์ ไวน์ พื้นโรงงานผลิตนม และไอศกรีม พื้นโรงอาหารแช่งแข็งพื้นโรงงานผลิตเครื่องสำอาง พื้นคลังสินค้า พื้นโรงงานผลิตน้ำผลไม้ โรงผลิตสารเคมี อุตสาหกรรมยา และโกดังเก็บสินค้า  พื้นที่เปียกชื้นที่ต้องมีการขัดล้างบ่อยๆ ห้องครัว  ล้งผลไม้


 

Copyright © 2021-2023 kpi-advance.co.th all right are reserved.

บริษัทเคพีไอแอดวานซ์พรีซิชั่นจำกัด